Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày   Tư vấn Liên hệ

648 Võ văn kiệt, P.1, Q.5, TP HCM

Hotline sức khỏe : 028 3853 8888

Điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật HCPT

Ngày đăng : 31-05-2018 - Lượt xem : 7902

 Bệnh trĩ tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng tác động nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh. Do đó, việc điều trị là rất cần thiết, hiện nay phương pháp chữa trĩ bằng sóng cao tần HCPT được xem là cách chữa hiệu quả nhất. Vậy điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật HCPT như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Nguyên lý điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật HCPT

 Phương pháp HCPT là kỹ thuật điều trị “nhiệt nội sinh” (các ion mang điện sẽ nhanh chóng sản sinh ra nhiệt lượng để co thắt các búi trĩ).

 Khi dùng HCPT nhiệt độ ở thời điểm đốt là 2800 độ C. Có tác dụng làm nóng và đốt các mô liên kết búi trĩ, nhưng người bệnh sẽ không có cảm giác bỏng rát như khi đốt điện.

Nguyên lý điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật HCPT - Phòng Khám Thế Giới

Nguyên lý điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật HCPT như thế nào?

 Bên cạnh đó, phương pháp này thích hợp với tất cả các đối tượng, kể cả người mắc bệnh tim mạch, không hạn chế như các phương pháp truyền thống.

 Quy trình phẫu thuật bằng kỹ thuật HCPT:

  Bước 1: Tác động đến khu vực tổn thương bằng sóng cao tần.

  Bước 2: Tiến hành tách các tế bào tổn thương.

  Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ các tế bào bị tổn thương (các búi trĩ).

  Bước 4: Tiến hành cố định vùng bị tổn thương.

  Tóm lại quy trình này được thực hiện như sau, bác sĩ tiến hành mở lỗ hậu môn, dựa trên nguyên lý hoạt động của các ion điện tác động lên thành huyết mạch. Sau đó, thắt chặt và cố định các búi trĩ cần cắt, tiến hành loại bỏ lớp niêm mạc bị sa xuống và cố định lại khu vực bị tổn thương.

Tư vấn miễn phí

Ưu điểm khi điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

 Hiện nay, phương pháp HCPT là kỹ thuật điều trị bệnh trĩ hiện đại được các chuyên gia khuyên nên dùng, bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Ưu điểm khi điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT - Phòng Khám Thế Giới

Ưu điểm khi điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

  Ít đau: Trong quá trình chữa bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT, người bệnh sẽ được gây tê nên giảm cảm giác đau đớn, khó chịu.

  An toàn cao: Quá trình tiểu phẫu đều được các bác sĩ theo dõi trên máy tính nên đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

  Xâm lấn tốn thiểu: Kỹ thuật HCPT chỉ xâm nhập tới vùng bị tổn thương, do đó không gây tác động tới các khu vực xung quanh.

  Thời gian tiểu phẫu nhanh: Chỉ kéo dài từ 30 – 45 phút.

  Mau phục hồi: Sau thời gian tiểu phẫu, bệnh nhân có thể nghỉ ngơi tại cơ sở y tế vài tiếng rồi xuất viện, không cần nằm lại viện.

  Giảm nguy cơ tái phát: Phương pháp này giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh khó nói này. Bên cạnh đó, còn giảm được khả năng tái phát đến mức thấp nhất.

 Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng HCPT, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chữa này. Nếu còn thắc mắc, có thể liên hệ với chúng tôi các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tham khảo thêm : Cẩn thận với các bài thuốc xông chữa trĩ

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người