Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày   Tư vấn Liên hệ

648 Võ văn kiệt, P.1, Q.5, TP HCM

Hotline sức khỏe : 028 3853 8888

Dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn

Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 2116

 Tại sao các bác sĩ lại nhận định rằng “rò hậu môn – ngại cũng phải nói”? Bởi hầu hết người mắc bệnh rò hậu môn đều có tâm lý e ngại hoặc xấu hổ khi đi khám. Biến chứng nguy hiểm nhất của rò hậu môn đó là ung thư, vì thế người bệnh cần nắm rõ các dấu hiệu bệnh rò hậu môn, để có cách phòng tránh hiệu quả.

 Theo các chuyên gia, hiện tượng ống hậu môn bị sưng do đường rò, lỗ rò bên trong và ngoài tạo thành rò hậu môn. Bệnh chủ yếu do vi khuẩn E.coli, liên cầu trùng, tụ cầu khuẩn gây nên, sự xuất hiện của các lỗ rò có thể dẫn đến mưng mủ. Nếu không điều trị sớm có nguy cơ bị ung thư hậu môn.

Triệu chứng điển hình của bệnh rò hậu môn

 Các triệu chứng của bệnh rò hậu môn thường bị nhầm lẫn với apxe. Cụ thể:

  Dấu hiệu lâm sàng của bệnh (2 – 3 ngày bị bệnh), người bệnh có cảm giác đau rát ở hậu môn và xuất hiện các khối gây khó chịu ở rìa hậu môn.

  Xuất hiện mủ cạnh hậu môn nhưng không nhiều, do đó người bệnh có tâm lý chủ quan, điều này khiến bệnh nặng hơn và lượng mủ chảy ra ngày càng nhiều gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt.

  Sau một thời gian chảy dịch mủ, các lỗ rò bắt đầu khô ráo nhưng chỉ sau 1 – 2 tuần lại xuất hiện dịch nhày.

  Xung quanh hậu môn, lỗ hậu môn chảy mủ và có mùi hôi, người bệnh có cảm giác ngứa hoặc xì hơi.

  Khi ấn vào hậu môn sẽ có cảm giác đau và cứng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn - Phòng Khám Thế Giới

Dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn

 Rò hậu môn nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như:

  Viêm nhiễm hậu môn gây chảy mủ.

  Xuất hiện nhiều đường rò, lỗ rò.

  Tiền ẩn nguy cơ biến chứng ung thư.

 “Tôi bị rò hậu môn hơn 1 năm nay, 2 tuần trước tôi có điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Được các bác sĩ tư vấn cụ thể và điều trị bằng kỹ thuật HCPT. Cho đến thời điểm này, bệnh tình của tôi đã thuyên giảm rất nhiều và không ảnh hưởng tới sinh hoạt. Xin cảm ơn các bác sĩ tại phòng khám”

(Quyết Thắng – Bình Dương).

  Tóm lại, bệnh rò hậu môn cần phải điều trị càng sớm càng tốt nhằm tránh biến chứng nguy hiểm cũng như không ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Để điều trị bệnh rò hậu môn, bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Chúng tôi chuyên điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, xã hội, hậu môn – trực tràng.

 Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tìm hiểu thêm về triệu chứng rò hậu môn, hãy trò chuyện trực tuyến với bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 Xem thêm: Chữa rò hậu môn như thế nào?

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người