Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày   Tư vấn Liên hệ

648 Võ văn kiệt, P.1, Q.5, TP HCM

Hotline sức khỏe : 028 3853 8888

Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Ngày đăng : 04-06-2018 - Lượt xem : 1125

 Bệnh trĩ luôn là nỗi “ám ảnh” của nhiều người, không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà còn gây ra nhiều phiền toái. Hiện nay, việc điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật đang là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tuy nhiên, dù chữa bệnh trĩ theo phương pháp nào thì người bệnh cũng nên kiên trì và làm đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Tư vấn miễn phí

Phân loại bệnh trĩ như thế nào?

 Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng cho biết:

Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật - Phòng Khám Thế Giới

Bệnh trĩ có 3 loại khác nhau (trĩ nội, ngoại, hỗn hợp)

 Bệnh trĩ được phân thành 3 loại khác nhau đó là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp (ở mỗi loại bệnh trĩ sẽ có 4 cấp độ khác nhau).

 Có hai triệu chứng cơ bản của bệnh trĩ mà chúng ta cần chú ý đó là đại tiện ra máu và sa búi trĩ. Ngoài ra, bệnh trĩ còn có những dấu hiệu khác như đau, ngứa rát hậu môn, …

Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

 Phương pháp truyền thống:

  Những thủ thuật như chích xơ, thắt trĩ, đốt laser, … là những phương pháp điều trị truyền thống mà các cơ sở y tế vẫn hay áp dụng.

  Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ áp dụng cho bệnh nhân bị trĩ ở giai đoạn nhẹ, mới phát bệnh hoặc bị viêm nhiễm.

Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật - Phòng Khám Thế Giới

Cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật bằng rau diếp cá

 Phương pháp chữa trị không cần phẫu thuật:

  Sử dụng thuốc đặt trĩ và thuốc uống: Có rất nhiều loại thuốc uống hoặc thuốc đặt ở hậu môn dùng để chữa bệnh trĩ. Tuy nhiên, việc lựa chọn một loại thuốc phù hợp và hiệu quả thì không đơn giản, thậm chí nếu dùng sai cách hoặc không làm theo hướng dẫn của bác sĩ có thể gây tác dụng phụ cho người bệnh.

  Dùng thuốc Đông y: Cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn, bao gồm cả thuốc uống và thuốc ngâm. Nếu chọn cách chữa này, người bệnh phải kiên trì và dùng thuốc lâu thì mới hiệu quả. Trường hợp bệnh nặng thì cần chọn cách chữa trị khác, hơn thế nữa phương pháp này cũng có một số hạn chế như phức tạp, tốn kém kinh phí, …

  Mẹo dân gian chữa bệnh trĩ: Dùng rau diếp cá, hoa thiên lý, đu đủ, … là những bài thuốc dân gian được áp dụng chữa trĩ tại nhà. Các loại rau, củ, quả cũng có thể góp phần điều trị trĩ, giảm các triệu chứng của bệnh nhanh.

  Tóm lại, cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật chỉ nên áp dụng cho những bệnh nhân bị trĩ ở mức độ nhẹ. Khi điều trị theo các phương pháp này cần phải chuẩn bị tâm lý đó là kiên trì và tốn kém chi phí.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đang áp dụng kỹ thuật HCTP và PPH trong điều trị bệnh trĩ. Đây được coi là kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất trong việc chữa bệnh trĩ, giải quyết triệt để nỗi lo cho bệnh nhân. Ưu đãi của phương pháp này là không đau, ít gây biến chứng, an toàn và hiệu quả cao, ….

 Nếu bạn còn thắc mắc, hãy trò chuyện với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tư vấn miễn phí

 Xem thêm: Bài tập Kegel dành cho người mắc bệnh trĩ

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người