Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày   Tư vấn Liên hệ

648 Võ văn kiệt, P.1, Q.5, TP HCM

Hotline sức khỏe : 028 3853 8888

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp

Ngày đăng : 31-05-2018 - Lượt xem : 1367

 Bệnh trĩ được chia làm nhiều loại khác nhau (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp). Trong đó, trĩ hỗn hợp là bệnh ít ai biết đến, nhưng mức độ nguy hiểm thì không kém gì trĩ nội. Vì thế, ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về dấu hiệu bệnh trĩ hỗn hợp.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp

 Các triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp cũng gần giống với trĩ nội và trĩ ngoại. Thường gặp nhất là chảy máu, sa búi trĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể nhận biết qua các dấu hiệu như:

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp - Phòng Khám Thế Giới

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp

  Đại tiện ra máu: Lượng máu chảy ra ít hay nhiều tùy thuộc vào mức độ bệnh. Giai đoạn đầu, bệnh nhân sẽ thấy máu dính ở phân, giấy vệ sinh nhưng về sau lượng máu chảy thành giọt, thành tia, ….

  Sa búi trĩ: Lá triệu chứng đặc trưng nhất, bệnh trĩ hỗn hợp ở giai đoạn cuối sẽ xuất hiện tình trạng búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn và không co lại được.

  Tiết dịch nhầy: Niêm mạc trực tràng chịu kích thích của búi trĩ trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm nhiễm và tiết dịch nhầy gây ẩm ướt, ngứa ngáy.

  Ngứa hậu môn: Khi hậu môn bị ẩm ướt quá mức, chứa nhiều dịch nhầy do niêm mạc trực tràng bị viêm sẽ gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

  Tóm lại, các dấu hiệu bệnh trĩ hỗn hợp rất dễn nhận biết, gần giống với trĩ nội. Do đó, người bệnh phải hết sức chú ý, nếu bị bệnh nên sớm đến cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị ngay.

Tư vấn miễn phí

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp

 Việc điều trị trĩ hỗn hợp tương đối phức tạp hơn nhiều so với trĩ ngoại hay trĩ nội. Tuy nhiên, hiện nay trĩ hỗn hợp có thể điều trị bằng những cách sau:

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp - Phòng Khám Thế Giới

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp như thế nào?

  Dùng thuốc: Có thể là thuốc Đông y hoặc Tây y nhằm giảm đau, cầm máu và tốt cho nhuận tràng. Có thể là thuốc tiêm, thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn.

  Thắt búi trĩ bằng vòng cao su: Áp dụng cho người bị trĩ hỗn hợp ở cấp độ 3, nhằm làm giảm lượng máu lưu thông đến búi trĩ và không cho chúng phình to hơn.

  Phẫu thuật: Thường chỉ định cho những người bị trĩ hỗn hợp nặng và không thể chữa khỏi bằng những phương pháp trên.

 Hiện nay, phương pháp chữa trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp) hiệu quả nhất là kỹ thuật HCPT và PPH. Đây được xem là cách chữa hiện đại, có thể loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ mà không gây ảnh hưởng tới cơ vòng hậu môn, đồng thời thời gian phục hồi và lành vết thương rất nhanh.

 Hy vọng, những thông tin sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về trĩ hỗn hợp cũng như cách chữa trị. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ giải đáp cụ thể.

Tư vấn miễn phí

 Xem thêm: Bài tập Kegel dành cho người mắc bệnh trĩ

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người