Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày   Tư vấn Liên hệ

648 Võ văn kiệt, P.1, Q.5, TP HCM

Hotline sức khỏe : 028 3853 8888

Nứt hậu môn báo hiệu như thế nào

Ngày đăng : 31-05-2018 - Lượt xem : 952

  Trong chúng ta có khá nhiều người khi mắc một số bệnh đều không biết mình đang có bệnh. Bệnh nứt kẽ hậu môn là một ví dụ. Đôi khi bạn chỉ nghĩ rằng do mình đại tiện khó nên gây đau và chảy máu hậu môn chứ không hề biết rằng nó đã bị rách! Điều này lý giải tại sao một số người lại chỉ đi khám khi bệnh đã bắt đầu trở nặng, gây viêm nhiễm vùng hậu môn.

  Sau đây, chúng ta cùng điểm qua các dấu hiệu của nứt hậu môn:

  - Đau hậu môn khi đại tiện. Có lúc đau nhói hoặc đau từng cơn, hoặc đau liên tục sau khi đi đại tiện. Cứ mỗi lần đi đại tiện thì tình trạng này lặp lại.

  - Đại tiện khó, táo bón: Phân khô - rắn, người bệnh cố rặn gây tổn thương thêm cho vết nứt kẽ, dẫn tới đau dữ dội làm cho người bệnh sợ đi ngoài.

  - Chảy máu tươi: Máu đỏ tươi bám theo phân hoặc nhỏ giọt, số lượng có thể nhiều, có thể ít tùy theo vết nứt kẽ sâu hay nông.

  - Mẩn ướt: Vết nứt kẽ có phản ứng viêm xuất tiết, kích thích vùng da xung quanh, xuất hiện vạt da tăng sinh, mẩn ướt, ngứa khó chịu.

  Để điều trị nứt kẽ hậu môn, bạn cần uống thuốc, bôi thuốc, vệ sinh sạch sẽ sau đi tiêu, ăn uống nhiều rau xanh và hoa quả tươi, uống nhiều nước, tránh ngồi lâu... giúp bệnh mau khỏi và ít tái phát. Nếu tình trạng nhẹ, vết nứt có thể từ từ lành lại mà không gây hậu quả nào. Nếu vết nứt không có tiến triển hoặc nặng hơn thì bạn cần được đi khám chuyên khoa để đánh giá đúng bệnh và có phương hướng điều trị hợp lý.

 Phòng khám đa khoa Thế Giới với những kĩ thuật điều trị Nứt kẽ hậu môn tiên tiến sẽ mau chóng giúp bạn thoát khỏi những phiền toái và lo lắng về bệnh. Phòng khám làm việc từ 8:00-20:00h tất cả các ngày trong tuần kể cả chủ nhật sẽ là giải pháp cho những người có lịch làm việc bận rộn, cùng sự nhiệt tình hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia tư vấn viên online 24/24 sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Hãy để chúng tôi được chăm sóc sức khỏe cho bạn!

 

 

 

 

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người