Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày   Tư vấn Liên hệ

648 Võ văn kiệt, P.1, Q.5, TP HCM

Hotline sức khỏe : 028 3853 8888

Phương pháp phẫu thuật trĩ tốt nhất

Ngày đăng : 31-05-2018 - Lượt xem : 2145

 Chào bác sĩ! Tôi mắc bệnh trĩ đã 5 năm, thời gian đầu bệnh không có triệu chứng nặng và tôi tự điều trị tại nhà. Tuy nhiên, gần 1 năm trở lại đây do tính chất công việc nên tôi phải ngồi nhiều và bệnh bắt đầu tái phát. Tôi biết, bị trĩ thì cần phải cắt bệnh mới khỏi hoàn toàn. Thế nhưng, tôi không biết phương pháp phẫu thuật trĩ nào tốt nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi?

(Quang Trọng – Vũng Tàu).

 Anh Quang Trọng thân mến! Chúng tôi rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến phòng khám, chúng tôi hiểu sự lo lắng của bạn về phương pháp cắt trĩ, bởi anh không phải là trường hợp duy nhất.

cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất - Phòng Khám Thế Giới

Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?

 Hiện nay, ở nước ta có hơn 50 phương pháp điều trị bệnh trĩ như tiêm xơ, thắt chun, đốt laser, … Dựa vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cắt trĩ thích hợp. Và không phải trường hợp nào cũng thực hiện phẫu thuật trĩ.

 Chỉ những bệnh nhân bị trĩ lâu năm mới phải phẫu thuật trĩ, bởi búi trĩ đã thò hẳn ra ngoài gây đau đớn, chảy máu. Còn những ai bị trĩ ở giai đoạn đầu thì chỉ cần dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

 Theo những thông tin mà anh cung cấp thì chúng tôi không xác định được anh bị trĩ nào và ở mức độ mấy. Anh nên đến cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp chữa trị thích hợp.

 Còn về vấn đề “cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất”, chúng tôi xin tư vấn cho anh rằng, có hai phương pháp tiểu phẫu trĩ được giới chuyên gia đánh giá cao. Đó là PPH và HCPT.

Tư vấn miễn phí

Phương pháp phẫu thuật trĩ tốt nhất hiện nay

 Phương pháp PPH:

  Các phương pháp truyền thống không chỉ gây đau đớn cho bệnh nhân mà còn dễ tái phát. Vì thế, phương pháp PPH được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên sử dụng bởi nó cắt trĩ nhanh và không gây đau đớn.

  Phương pháp này chỉ định cho những bệnh nhân bị trĩ nội độ 3 trở lên. Sử dụng máy cắt khâu nối tự động HYG – 34 để cắt hết các búi trĩ, cắt bỏ phần niêm mạc phía trên đường lược, không gây tổn thương đến cơ vòng hậu môn.

  Với ưu điểm an toàn – nhanh chóng – phục hồi nhanh – không tái phát, cắt trĩ bằng PPH hiện đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Phương pháp phẫu thuật trĩ tốt nhất hiện nay - Phòng Khám Thế Giới

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp PPH

 Phương pháp HCPT:

  Là phương pháp điều trị bệnh trĩ theo nguyên tắc “nhiệt nội sinh”. Sử dụng sóng điện cao tần ở khoảng 70 – 80 độ C để thắt nút mạch máu. Sau đó, tiến hành cắt búi trĩ.

  Cắt trĩ bằng phương pháp này tương đối an toàn và hiệu quả, bởi nó ít gây đau hoặc không đau.

  Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên ít chảy máu, giúp bệnh nhên không nằm viện và phục hồi nhanh.

 Anh Quang Trọng thân mến! Với 2 phương pháp trên, chúng tôi đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi sự ám ảnh của bệnh trĩ và lấy lại tự tin trong cuộc sống. Hy vọng, sẽ giúp anh an tâm và lựa chọn phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.

 Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, hãy gọi điện đến số máy (08) 39 233 666 hoặc nhấp vào bảng bên dưới để các chuyên gia hỗ trợ Miễn Phí.

Tư vấn miễn phí

 Xem thêm: Ngứa hậu môn là bệnh gì

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người