Khám bệnh từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày   Tư vấn Liên hệ

648 Võ văn kiệt, P.1, Q.5, TP HCM

Hotline sức khỏe : 028 3853 8888

Rách hậu môn có nguy hiểm không?

Ngày đăng : 31-05-2018 - Lượt xem : 924

 Rách hậu môn là những vết rách ở vùng hậu môn khiến người bệnh có cảm giác đau rát, khó chịu mỗi lần đi đại tiện. Nếu tình trạng này không được điều trị sớm thì mức độ đau đớn ngày càng gia tăng, gây ra các vết thương sâu và có nguy cơ cao mắc các bệnh viêm nhiễm vùng hậu môn – trực tràng.

Tư vấn miễn phí

Rách hậu môn có nguy hiểm không?

 Rách hậu môn sẽ to ra và xuất hiện nhiều vết rách mỗi khi người bệnh đi đại tiện phải rặn mạnh. Những vết rách này khá khó lành và càng bị tổn thương nặng khi không vệ sinh sạch sẽ gây ra viêm nhiễm cho vùng hậu môn.

Rách hậu môn có nguy hiểm không - Phòng Khám Thế Giới

Rách hậu môn có nguy hiểm không?

  Đau rát, khó chịu: Hằng ngày, người bệnh điều phải đi đại tiện, rặn mạnh để ra phân nên các vết rách bị tổn thương gây đau rát, khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

  Hiện tượng chảy máu kéo dài: Không chỉ gây đau rát mà rách hậu môn còn làm chảy máu mỗi lần người bệnh đi đại tiện. Nếu tình trạng này kéo dài và không được chữa trị sẽ sinh ra chứng thiếu máu khiến người bệnh mệt mỏi, giảm sút hiệu quả công việc, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

  Ngộ độc cơ thể: Do mỗi lần đi đại tiện đau, nên người bệnh ngại và hạn chế đi vệ sinh làm tích tụ phân lâu trong ruột dẫn đến ngộ độc cơ thể làm người bệnh chán ăn và sức đề kháng kém. Về lâu về dài từ rách hậu môn sẽ phát sinh ra nhiều bệnh lý khác liên quan đến vung hậu môn – trực tràng.

  Gây ra các bệnh viêm nhiễm: Là nơi tiếp xúc thường xuyên với phân thải ra môi trường nên khi bị rách hậu môn vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công gây viêm nhiễm cho bộ phận hậu môn – trực tràng.

 Ở nữ giới, từ viêm nhiễm hậu môn sẽ gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục và gây nguy hại cho sức khỏe sinh sản.

Chữa rách hậu môn như thế nào?

 Theo các bác sĩ hiện nay, nền y học phát triển nên có nhiều phương pháp điều trị rách hậu môn. Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đang áp dụng thành công các phương pháp điểu trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả nhất cho người bệnh.

  Với những trường hợp bệnh nhẹ, đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi sẽ áp dụng phương pháp điều trị nội khoa. Phương pháp này giúp ruột dễ lưu thông, không tạo ra các cơ đau thắt hay mót rặn cho người bệnh.

  Sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để người bệnh uống và có tác dụng làm mềm phân dễ dàng cho việc đi đại tiện và không làm vết rách to ra, xuất hiện các vết rách khác.

  Cuối cùng bác sĩ dùng thuốc bôi để làm lành sẹo các vết rách.

Chữa rách hậu môn như thế nào - Phòng Khám Thế Giới

Chữa rách hậu môn như thế nào?

  Lưu ý: Người bệnh phải tuân theo mọi hướng dẫn của bác sĩ. Với phương pháp này người bệnh không nên nóng vội, phải kiên nhẫn điều trị, cần nhiều thời gian để vết rách lành lại.

 Ngoài ra, chúng tôi đang áp dụng thành công phương pháp điều trị ngoại khoa kỹ thuật xâm lấn tối thiểu để hạn chế ảnh hưởng đến vùng hậu môn - trực tràng. Phương pháp này điều trị nhanh chóng và hiệu quả, người bệnh không phải tốn quá nhiều thời gian điều trị và được nhiều bác sĩ khuyên áp dụng.

 Xem thêm: 6 sai lầm khi điều trị nứt hậu môn 

 Nếu bạn còn thắc mắc về việc điều trị rách hậu môn vui lòng liên hệ với các bác sĩ của chúng tôi qua số (08) 39 233 666 hoặc nhấp chuột vào bảng tư vấn để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất và cụ thể nhất.

Tư vấn miễn phí

*Lưu ý: hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người